20
Th10

Kinh nghiệm vàng bạn nên biết trước khi xây nhà mới

Nhằm giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình cải tạo sửa chữa ngôi nhà và tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn. Kiến Trúc HT đã liệt kê các bước cải tạo sửa chữa nhà: lên kế hoạch sửa nhà hoàn chỉnh, tiến hành sửa nhà, kiểm tra, nghiệm thu và hoàn công…..

 1. DỰ TRÙ KINH PHÍ :

Vấn đề chính yếu nhất bạn vẫn cần quan tâm đó là vấn đề kinh phí trước khi bắt tay vào việc cải tạo nhà. Hãy đưa ra bảng dự trù kinh phí chi tiết và hoàn thiện nhất để có được cụ thể con số tổng ước tính sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thảo luận giá sửa chữa với các nhà thầu

Bạn có thể phân làm 2 loại chi phí cơ bản để cải tạo nhà :

Chi phí sửa chữa, thay mới: khoản chi phí cần thiết để mua các thiết bị, vật dụng cần thêm hoặc thay mới khi nhà đã sửa chữa xong: đồ nội thất, đồ trang trí, thiết bị chiếu sáng…

Chi phí sửa chữa xây dựng cơ bản: để sử dụng cho các hạng mục như : tiến hành dỡ bỏ, dịch chuyển hay xây mới …… Bạn nên dự trù thêm 10% đến 30% số tiền ước tính ban đầu vì đơn giá sửa nhà thường cao hơn rất nhiều so với đơn giá xây nhà

 1. LẬP KẾ HOẠCH CHI TIẾT 

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ những thông tin về ngôi nhà: tuổi thọ, vật liệu cấu tạo, hệ thống điện nước, quá trình tu sửa…và những phần mà bạn muốn nâng cấp, cải tạo…..

 

Việc lên kế hoạch chi tiết vế tất cả các hạng mục cải tạo, sửa chữa giúp bạn chủ động về ngân sách và nắm được phần nào tiến hành trước và tiến hành sau để không gây khó khăn cho cả quá trình cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn nếu bạn đang sống trong khu vực sửa chữa

Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu về các nhà cung cấp vật liệu có uy tín, chất lượng và chế độ hỗ trợ khi thanh toán ngay gần công trình , để giúp bạn cân bằng thu chi trong quá trình xây dựng được thuận lợi.

 1. CHUẨN BỊ MẶT BẰNG

Bạn chỉ cần dỡ bỏ đồ đạc ở diện tích nhà muốn sửa nếu diện tích không quá lớn để tránh ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh hoạt của gia đình. Nếu ngược lại bạn cần phải cân nhắc chọn lựa giữa việc dọn sang chỗ ở tạm, hoặc thu dọn và sinh hoạt trong chính ngôi nhà đang sửa

Kế hoạch bạn sẽ cần làm là : tháo những bức tranh treo tường, di chuyển lọ hoa và cất gọn những đồ vật giá trị và che phủ nền nhà bằng những tấm bìa carton nếu bạn không muốn gạch lát nền bị trầy xước , chuẩn bị nguồn điện nước, hàng rào che chắn cho công trình để đảm bảo an toàn trước khi công việc sửa chữa bắt đầu.

 1. GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH

Nhiệm vụ chính bạn cần làm là : Kiểm tra, đôn đốc tiến độ và chất lượng thi công, giám sát vật tư…… Yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng quy định hợp đồng, tránh lãng phí. Nghiệm thu từng hạng mục công trình khi được hoàn thành.

 

 1. CÁC HẠNG MỤC QUAN TRỌNG CẦN GIÁM SÁT

Quá trình sửa nhà có thể chia thành 2 công đoạn chính: Phần xây dựng cơ bản và phần hoàn thiện.

 

 

Xây dựng cơ bản :

 • Phá dỡ phần nhà muốn sửa
 • Tiến hành xây sửa
 • Lắp điện, nước
 • Các công tác cấu kiện trong suốt quá trình xây sửa.

Hoàn thiện (tùy vào nội dung sửa nhà) :

 • Sơn, lát gạch, đóng trần
 • Lắp đặt thiết bị: Bồn nước, vệ sinh, bóng đèn, chùm đèn, máy lạnh…
 • Làm mộc: Cửa, cầu thang, bếp…
 • Các phần khác: Rèm cửa, tủ âm tường….
 • Tổng vệ sinh trước khi bàn giao
 1. KIỂM TRA

Đây được xem là phần quan trọng nhất, trước và sau khi nhận bàn giao bạn nên cùng chủ thầu giám sát và kiểm tra đối chiếu lại cùng bản vẽ và những nội dung phát sinh thật chi tiết như : khối lượng, chất lượng, quy cách, kiểu dáng…..

 1. NGHIỆM THU

Các bước nghiệm thu phải được thực hiện đối với từng hạng mục công trình,các bộ phận bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn. Những giấy tờ này cũng là cơ sở pháp lý để xin hoàn công sau đó.

 

 1. HOÀN CÔNG

Thủ tục hoàn công hay thủ tục hoàn tất thi công là một phần quan trọng nhất để có sổ hồng. Hồ sơ hoàn công bao gồm tất cả những chứng từ liên quan đến quá trình xây dựng, thi công của công trình.

 

Bạn sẽ được lợi ích gì khi chọn Kiến Trúc HT

 Được tư vấn bởi những kiến trúc sư chuyên môn cao.

 Được đề xuất những xu hướng về không gian mới ấn tượng, sáng tạo, tối ưu hóa công năng, hoàn mỹ cho cuộc sống.

 Không bao giờ phải lo lắng về vấn đề Phong thủy nhà ở.

 Có ngay không gian nội thất mong muốn vừa hợp sở thích vừa đón đầu xu hướng với chi phí tối ưu nhất

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với các tiêu chí và sự cam kết nhất định :

Cam kết đúng tiến độ:
Khảo sát và tư vấn trực tiếp tại công trình trong phạm vi nội thành, đảm bảo các thông tin chính xác nhất trước khi bắt tay vào thiết kế.
Lên phương án thiết kế và thi công với tiến độ rõ ràng giúp chù đầu tư và các đối tác hoàn toàn an tâm trước khi làm việc với chúng tôi.

Đưa ra giải pháp/ý tưởng đến khi bạn hài lòng :
Luôn tư vấn hướng tiết kiệm, phù hợp nhất với kinh sách dự trù của khách hàng.
Đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho các công trình.

Sản phẩm khi xuất xưởng đảm bảo đúng chất lượng :
Xưởng sản xuất trên 30 năm kinh nghiệm, cam kết giá gốc tại xưởng
Bảo hành theo đúng cam kết cho hạng mục thi công nội thất.

Kiến Trúc HT với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trong thiết kế và xây dựng, chúng tôi đã cung cấp và xây dựng nhiều hạng mục trong lĩnh vực này. Luôn bắt nhịp theo các mẫu thiết kế , chúng tôi tự tin mang đến quý khách hàng những công trình tốt nhất hiện nay, cũng như đảm bảo được độ bền vững của công trình.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG HỢP TIẾN

Địa chỉ : 84/11A Tân Sân Nhì, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hotline : 0986 378 738   Tel/Fax: 028 6267 4894

Email : hoptien.ktxd@gmail.com

Facebook : https://www.facebook.com/hoptien.ktxd